Nuôi dạy con ngoan 

Những nguyên tắc nuôi dạy con gái bạn không nên bỏ qua

Có người mẹ nào không thích một cô con gái vừa xinh đẹp lại ngoan ngoãn, lễ phép, biết cách đối nhân xử thế khiến cho cả bạn bè là nam hay nữ cũng đều yêu quý? Tuy nhiên những điều này không tự nhiên mà có. Thử xem các bà mẹ cần nuôi dạy con gái như thế nào để con trở thành một quý cô? Dưới đây là những nguyên tắc để nuôi dạy con gái các mẹ chú ý áp dụng nhé.

Những nguyên tắc nuôi dạy con gái

1. Chú ý lời ăn tiếng nói

Lời ăn tiếng nói cho con như thế nào là lễ phép đó không phải tự nhiên mà có mà phải phụ thuộc vào cách dạy dỗ chỉ bảo của các bậc phụ huynh.

nguyên tắc nuôi dạy con gái

Nguyên tắc về chú ý lời ăn tiếng nói các bà cần nhớ để dạy con gái

Bạn đã bao giờ tình cờ nghe được một đoạn hội thoại giữa con gái yêu của mình và một vài người bạn gái khác để rồi kinh ngạc vì những gì trẻ nói ra? Chúng quá già so với độ tuổi của bé hoặc thậm chí khá là “chướng tai” với những ngôn ngữ quá sốc. Đừng quên rằng càng ngày, các bé càng phát triển nhanh hơn cả về sinh lý và tâm lý, chưa kể đến trước tuổi dậy thì, con gái có xu hướng lớn nhanh hơn con trai. Đừng vội hoảng vì chắc chắn trong những ngôn từ khó nghe kia có không ít lời do trẻ bắt chước mà không ý thức được chúng thực sự có ý nghĩa gì hoặc sẽ khiến người nghe cảm thấy ra sao. Đây chính là lúc bạn cần “vào cuộc” để giải thích cho trẻ lời nói có thể khiến người khác tổn thương không kém gì hành động bạo lực. Hãy giải thích để trẻ hiểu rằng những ngôn ngữ đó là không đúng và không nên sử dụng. Tuy nhiên, bạn nhớ rằng hãy dùng cách nuôi dạy con không cần đến roi vọt hay những lời nặng nề nhé mà hãy nhẹ nhàng giải thích. Với một người mẹ nuôi dạy con gái của mình để trẻ hiểu được đúng sai đó không phải là quá khó phải không các bạn

2. Không được xem thường vẻ bề ngoài

Ông cha ta có câu” cái răng, cái tóc là góc con người” để thấy rằng vẻ bề ngoài là một điều rất quan trọng và càng quan trọng hơn với người con gái. Không cần cầu kỳ chỉ cần luôn sạch sẽ và đầu tóc gọn gàng là đẹp rồi. Hãy vun những suy nghĩ đó vào tiềm thức của trẻ ngay từ nhỏ là một nguyên tắc nuôi dạy con gái bạn đừng bỏ qua.

nguyên tắc nuôi dạy con gáiVẻ bề ngoài ở đây không chỉ muốn nói đến quần áo, tóc tai mà quan trọng hơn hết là con gái phải luôn gọn gàng và sạch sẽ. Dạy con tuyệt đối không bao giờ được tắm rửa qua loa vì việc giữ vệ sinh cơ thể không chỉ quan trọng với sức khỏe mà còn tạo nên một cô bé thơm tho và mát mẻ, điều sẽ tạo cảm tình ngay lập tức cho bất cứ ai đến gần con. Bên cạnh đó, các cô bé ngày nay thường dùng mỹ phẩm từ rất sớm và trẻ cần sự hướng dẫn của mẹ để không vô tình tàn phá làn da còn non nớt của mình.

3. Nuôi dạy con gái nên người cần phải kiên nhẫn và tâm lý

cách nuôi dạy con gái

Hãy kiên nhẫn giúp con tìm ra nét nữ tính và duy trì điều đó

Không ít người nghĩ rằng phụ nữ mạnh mẽ, độc lập và tự tin thì thường không nữ tính, đây quả là sai lầm! Điều quan trọng là nên thể hiện những nét tính cách nào trong tình huống cụ thể ra sao. Con gái của bạn có thể thích chạy nhảy, thể thao và chơi những trò của con trai nhưng trẻ vẫn có cách riêng để thể hiện sự nữ tính của mình. Nhiệm vụ của bạn là giúp con tìm ra và duy trì ranh giới giữa nét cá tính của con và sự nữ tính của một cô gái trong tất cả những cô bé gái nói chung.

4. Cách ứng xử là rất quan trọng 

Một bí quyết nuôi dạy con nữa là cách ứng xử hàng ngày. Một cô gái có xinh xắn đến đâu mà ăn nói vô duyên và ứng xử kém thì khó lòng có được sự quý mến chân thành của người khác. Thái độ sống thường được hình thành từ nhỏ, do đó, nếu thấy con có những lời nói, hành động không đúng đắn, bạn cần điều chỉnh ngay bằng một cách thức phù hợp với độ tuổi và nhận thức của trẻ chứ đừng nghĩ rằng con còn nhỏ nên để từ từ rồi dạy. Chờ đến lúc chính bạn phát bực vì cách cư xử của bé thì có thể đã quá muộn để uốn nắn.

Những bí quyết nuôi dạy con gái trên bạn hãy ghi nhớ và thực hiện luôn đi nhé. Hãy giúp con yêu của mình trở thành người phụ nữ hoàn hảo ngay từ nhỏ nhé. Chúc các bạn thành công!

Related posts

One Thought to “Những nguyên tắc nuôi dạy con gái bạn không nên bỏ qua”

Leave a Comment