Dạy con thông minh từ trong bụng mẹNuôi dạy con ngoan 

Những cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ bạn đã biết

Những người sắp làm mẹ thường chia sẻ tâm sự kể chuyện, cho con nghe nhạc, vuốt ve… giúp bé dần cảm nhận và khám phá thế giới xung quanh qua các giác quan của người mẹ truyền thụ lại nơi con. Để có cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ, mẹ bầu cần ghi nhớ những điều sau.

Cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

Cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ
Cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

Dạy con thông minh giúp trẻ nhanh ghi nhớ và biết nói nhanh hơn bằng việc nói chuyện với con. Bé và mẹ sẽ có 1 sợi dây vô hình gắn kết vì vậy khi mẹ nói chuyện hay những cảm xúc của người mẹ đều ảnh hưởng tới thai nhi.

Xem thêm

>> Bí quyết cách nuôi dạy con để thu hẹp khoảng cách với con yêu

>> Những nguyên tắc nuôi dạy con gái bạn không nên bỏ qua

Các mẹ bầu hãy nói chuyện với bé mỗi ngày, tâm sự với bé tất cả những điều xảy ra trong cuộc sống hôm nay, những chuyện vui mà mẹ thấy mẹ nghe. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy quen thuộc với giọng nói của mẹ và bước đầu làm quen với tiếng mẹ đẻ, như vậy khi chào đời bé sẽ học nói nhanh hơn. Cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ này được nhiều bà mẹ áp dụng, để con mình mai sau có thể phát triển toàn diện nhất.

Thể thao giúp mẹ và bé được khỏe mạnh

Trong thời gian mang thai các mẹ bầu không nên chỉ ngồi hay nằm 1 chỗ trừ trường hợp động thai bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi nhiều, còn không các mẹ bầu hãy đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày, hít thở không khí trong lành và ánh nắng sớm 15p để giúp bạn tổng hợp vitamin D giúp ích cho cơ thể. Đồng thời đây sẽ là những tác động tốt tới sự phát triển trí não của trẻ.

Các mẹ có thể tập yoga hay đi bộ, bơi lội… tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ và phù hợp với thể trạng của mình nhưng nên tập khoảng 30 phút mỗi ngày và ít nhất 3 lần/tuần để cả mẹ và bé được khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

Giúp trẻ tiếp thu âm nhạc và học tiếng Anh hiệu quả hơn

Thường xuyên cho bé nghe nhạc kích thích não bộ
Thường xuyên cho bé nghe nhạc kích thích não bộ

Hãy kể những câu chuyện bằng tiếng việt và cả tiếng anh cho trẻ nghe, hát những ca khúc tiếng việt và tiếng anh cho trẻ nghe, những việc làm này sẽ giúp bé làm quen với ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ và tiếng anh tốt hơn, nhanh hơn. Và như vậy là bạn đang dạy trẻ thông minh từ trong bụng mẹ rồi đó.

Xem thêm

>> 9 cách dạy con ngoan không cần đến roi vọt – Nuôi dạy con ngoan

Âm nhạc là điều tuyệt vời, âm nhạc giúp não phát triển và tiếp thu mọi thứ nhanh hơn, hãy lựa chọn những bản nhạc theo tiết tấu nhanh dần, nên chọn nhạc không lời chơi bằng dương cầm, piano, âm nhạc sẽ du dương và tốt cho bé.

Trên đây là những cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ được nhiều bà mẹ trên thế giới áp dụng. Hi vọng bé yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh và thông minh vớ cách dạy con này!

Related posts

Leave a Comment