5 cách nuôi dạy con thông minh vượt trộiNuôi dạy con ngoan 

5 cách nuôi dạy con thông minh vượt trội các mẹ nên áp dụng ngay

Muốn có cách nuôi dạy con thông minh để có thể trở thành một nhà thiên tài, các bậc cha mẹ phải thật kiên trì. Não bộ bị bắt phải làm việc ngay từ thời điểm này sẽ giúp cho các khớp thần kinh tăng lên và hình thành các mạch thần kinh- một trong những yếu tố giúp bé thông minh hơn ngay từ nhỏ. Vì vậy, hãy tìm hiểu ngay các bí quyết dạy con thông minh hơn qua bài viết dưới đây. Dưới đây là 5 cách nuôi dạy con thông minh vượt trội mà các bậc cha mẹ nên biết.

Cách nuôi dạy con thông minh

5 cách nuôi dạy con thông minh vượt trội
5 cách nuôi dạy con thông minh vượt trội

Khuyến khích trẻ học hỏi không ngừng

Nhà tâm lý học nổi tiếng Ivan Petrovich Pavlov đã nói: “Trẻ sơ sinh đến ngày thứ 3 mới bắt đầu dạy dỗ là đã chậm mất hai ngày”. Do đó, hãy kích thích năm giác quan của trẻ ngay từ khi trẻ được sinh ra thông qua các trò chơi, những vật thể hình khối, âm thanh kích thích trí tò mò của trẻ. Cách nuôi dạy con thông minh này cần làm hàng ngày và phải tạo ra các kích thích phù hợp qua từng thời kì.

Từng chút một

Cho bé học không ngừng nhưng phải kiên trì từng chút một, trong trường hợp này, “chậm mà chắc”. Kiên trì chính là cách nuôi con thông minh giúp con tiếp thu kiến thức một cách có chọn lọc. Đừng nhồi nhét quá nhiều thứ vào đầu trẻ mà quên mất giới hạn chịu đựng của trẻ sẽ khiến trẻ bị áp lực và không còn hứng thú khám phá kiến thức nữa. Thậm chí, có thể con bạn hơi bướng bỉnh một chút, bạn cũng nên biết cách dạy trẻ bướng bỉnh mà không cần quát mắng. Hãy thật kiên trì và nhẫn nại nhé!

Quan sát và điều chỉnh đúng lúc

5 cách nuôi dạy con thông minh vượt trội
5 cách nuôi dạy con thông minh vượt trội

Những dấu hiệu thay đổi của con người rõ rệt nhất là thời kì 0-12 tháng tuổi, do đó, cha mẹ cũng cần phải quan sát để kịp thời điều chỉnh việc giáo dục sao cho phù hợp với trẻ.

Không nên so sánh

Sẽ thật sai lầm nếu đem con ra để so sánh với những đứa trẻ cùng lứa khác, vì điều đó có thể khiến trẻ hình thành thói “tự mãn” (nếu trẻ được khen), hay “tự ti” (nếu trẻ bị chê).

Coi trọng sức khỏe

Sức khỏe là một trong những yếu tố các bà mẹ cần chú trọng. Để giúp con phát triển toàn diện, các mẹ cần biết cách nuôi dạy con thông minh từ trong bụng mẹ bắt đầu bằng việc phát triển trí não và sức khỏe tốt.

Sự phát triển của trẻ là một quá trình không ngừng nghỉ, do đó, cần làm song song việc giáo dục với chăm sóc sức khỏe cho trẻ, bởi trẻ chỉ thực sự tích lũy được nhiều kiến thức nếu có một cơ thể khỏe mạnh và một bộ não được chăm sóc tốt. Hãy nhớ, sức khỏe là yếu tố tối quan trọng đối với bé.

Nếu áp dụng những cách nuôi dạy con thông minh trên đây, đảm bảo con bạn sẽ luôn ngoan ngoãn, khỏe mạnh. Chúc bạn thành công!

Related posts

Leave a Comment