Cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em thơm ngon như ngoài tiệmChế độ dinh dưỡng 

Chia sẻ cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em ngon như ngoài tiệm

Để có cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em ngon như ngoài tiệm thì các mẹ cần phải biết con mình thích ăn những loại thực phẩm gì và chế biến chúng như thế nào để vẫn giữ được chất dinh dưỡng trong món ăn. Hãy cùng chuyên mục Chế độ dinh dưỡng của chúng tôi tìm hiểu cách nấu cháo dinh dưỡng ngon qua bài viết sau đây nhé!

Nấu cháo dinh dưỡng cho bé là việc mẹ cần phải biết khi con mình bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm. Nhiều trường hợp oái oăm sảy ra, cháo mẹ nấu lại không được con yêu thích bằng cháo dinh dưỡng ở ngoài hàng. Việc bổ sung thêm dinh dưỡng cho trẻ qua các món cháo dinh dưỡng như cháo thịt, cháo tôm, cháo rau củ … để giúp trẻ mau lớn và phát triển hơn.

Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em

Cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em thơm ngon như ngoài tiệm
Cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em thơm ngon như ngoài tiệm

1. Cháo cá cà rốt

Chuẩn bị:

+ Cá 30g

+ Bột gạo 20g

+ Khoai tây 10g.

Sơ chế

+ Mẹ sơ chế cá thật sạch, lọc bỏ xương chỉ lấy thịt rồi xay nhuyễn

+ Cà rốt mẹ rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín rồi xay nhuyễn.

Chế biến cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ

Cho bột gạo vào nấu cùng nước sôi, đổ hỗ hợp cá và cà rốt đã được say nhuyễn vào khuấy đều, bạn có thể nêm 1 tí muối, dầu ăn cho trẻ dễ ăn và cảm nhận được mùi vị. Để nguội sau đó cho trẻ ăn.

2. Cháo thịt lợn hoặc thịt bò xay nhuyễn

Chuẩn bị

+ Bột gạo

+ Thịt lợn hoặc bò xay nhuyễn

+ Dầu ăn

Cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em

Khi nước sôi, mẹ cho bột vào quấy đều tay để bột không bị dính đáy, sau đó mẹ cho thịt đã xay nhuyễn vào khuấy tiếp cho thịt chín và không bị vón cục. Khi thịt chín mềm thì tắt bếp cho thêm 1 thìa dầu ăn và vài hạt muối để trẻ có thể cảm nhận được mùi vị mới.

Cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em thơm ngon như ngoài tiệm
Cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em thơm ngon như ngoài tiệm

Xem thêm

>> 5 món ăn dinh dưỡng cho trẻ bị còi xương

>> Năm sai lầm khi chăm con mà các mẹ hay mắc phải

Lưu ý khi thực hiện cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em

– Nấu 1 nồi ăn cả ngày: Nhiều mẹ thường hay có thói quen nấu 1 nồi cháo sau đó để cả ngày cho trẻ ăn mà không cần mất thời gian chế biến và nấu lại. Việc bỏ cháo trong tủ lạnh rồi nấu đi nấu lại đã khiến các chất dinh dưỡng bị mất đi và món cháo trở nên không còn ngon nữa,cháo dễ bị thiu trẻ ăn sẽ rất nguy hiểm đến hệ tiêu hóa.

– Dùng nước hầm xương để nấu cháo: đây là quan điểm sai lầm của rất nhiều mẹ và đó cũng là một phần lý giải tại sao bé ăn nhiều nhưng không tăng cân là do vẫn còn khá nhiều chất dinh dưỡng còn trong thịt. Vì vậy mẹ cần phải kết hợp giữa nước hầm và cái cho con nhé.

– Nấu cháo hỗn hợp: Việc cho trẻ ăn nhiều thực phẩm, đa dạng món cháo sẽ cung cấp được nhiều loại vitamin, dưỡng chất khác nhau. Nhưng không phải cách nấu tất cả các loại củ, thịt vào 1 nồi cháo cho trẻ ăn là đa dạng thành phần dinh dưỡng. Cách này không chỉ khiến trẻ không tiếp nhận được dinh dưỡng mà làm cho trẻ không phân biệt được mùi vị nào của thức ăn nó thích với không thích.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em nào ngon và đầy đủ dưỡng chất thì có thể áp dụng những cách trên. Chúc bạn thành công!

Related posts

Leave a Comment