Chăm sóc trẻ 

Những cách đuổi muỗi hiệu quả sau đây sẽ giúp gia đình bạn không bị muỗi đốt

Vào mùa hè muỗi là một trong những vấn đề gây khó chịu cho tất cả mọi người. Muỗi là vật trung gian lây truyền rất nhiều bệnh như sốt xuất huyết, tiêu chảy, … Vì vậy, phòng chống muỗi là việc mà bạn nên làm đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ. Nếu bạn chưa biết cách đuổi muỗi tại nhà nhanh thì có thể tham khảo những cách làm sau đây nhé!

Thay vì sử dụng thuốc xịt côn trùng độc hại, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ gia đình của mình khỏi muỗi bằng những phương pháp đơn giản nhưng cực kì hiệu quả. Bạn có thể tham khả0 những cách đuổi muỗi sau đây.

Những cách đuổi muỗi hiệu quả

1. Đuổi muỗi bằng hương hoa quả

Những cách đuổi muỗi hiệu quả bạn nên áp dụng
Những cách đuổi muỗi hiệu quả bạn nên áp dụng

Xem thêm

>> Những cách trị sẹo muỗi đốt cho bé hiệu quả tức thì các mẹ nên biết

>> Cách trị ho gà cho trẻ bằng bài thuốc dân gian

Một vài nghiên cứu đã cho thấy rằng loài muỗi không thích mùi bạc hà, mùi của vỏ quýt, mùi lá đinh hương hay mùi hoa oải hương.

Vì vậy, cách đưởi muỗi đơn giản là bạn sử dụng vỏ quýt, lá bạc hà hay những loại hoa trên phơi khô, sau đó bỏ vào túi lưới và để vào các góc trong gian nhà của mình.

2. Bôi dung dịch vitamin B1 lên da

Vitamin B1 phát ra một loại mùi đặc biệt không có ảnh hưởng đến con người nhưng lại làm muỗi sợ hãi không dám đến gần. Vì vậy, bôi dung dịch vitamin B1 lên da là cách đuổi muỗi an toàn mà bạn có thể sử dụng. Bạn đặt viên B1 vào một chén nước nhỏ, chờ thuốc tan lấy bông dấp nước lau lên người. Trong vòng 2 ngày, muỗi sẽ tránh xa không dám bén mảng đến gần.

3. Nhỏ vài giọt dầu gió lên nhang muỗi

Những cách đuổi muỗi hiệu quả bạn nên áp dụng
Những cách đuổi muỗi hiệu quả bạn nên áp dụng

Xem thêm

>> Năm sai lầm khi chăm con mà các mẹ hay mắc phải

>> Công thức dự tính chiều cao của trẻ trong tương lai

Nhỏ vài giọt dầu gió lên nhang muỗi cũng là cách đuổi muỗi hiệu quả. Trước khi đốt nhang muỗi, bạn nên nhỏ vài giọt dầu gió lên vòng nhang. Cách này không chỉ giúp phòng ngủ không bị nồng nặc mùi nhang mà còn rất hiệu quả trong việc đuổi muỗi tránh xa.

4. Đặt tỏi giã nát ở cửa

Một cách đuổi muỗi hiệu quả nữa đó là bạn hãy đem tỏi giã nát đặt ở cửa phòng hoặc nơi muỗi hay bay ngang qua, đảm bảo sẽ thoát khỏi sự quấy rầy của loài côn trùng đáng ghét này vì muỗi rất ghét mùi tỏi.

Trên đây là một vài cách đuổi muỗi tại nhà hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ gia đình mình khỏi muỗi.

Related posts

Leave a Comment