triệu chứng viêm amidan ở trẻ emBệnh hô hấp Bệnh trẻ em thường gặp 

Những triệu chứng viêm amidan ở trẻ em có những biểu hiện gì?

Viêm amidan ở trẻ em là hiện tượng những tế bào lympho trong vòm họng bé bị sưng tấy gây viêm do virut và vi khuẩn. Đây được coi là một trong những bệnh về đường hô hấp phổ biến nhất hiện nay. Vậy những triệu chứng viêm amidan ở trẻ em có những biểu hiện gì? Cùng chuyên mục bệnh hô hấp tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng viêm amidan ở trẻ em

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng viêm amidan ở trẻ em ở mỗi người là không giống nhau. Dưới đây là một số triệu chứng viêm amidan cấp ở trẻ em điển hình mà suckhoetreem.net muốn giới thiệu đến các bậc cha mẹ giúp phụ huynh dễ dàng phát hiện những biểu hiệu bệnh của con:

triệu chứng viêm amidan ở trẻ em
Triệu chứng viêm amidan ở trẻ em biểu hiện sốt toàn thân, amidan sưng tấy

Xem thêm:

– Sốt toàn thân: Một trong những triệu chứng viêm amidan cấp ở trẻ em đầu tiên là trẻ bị sốt cao toàn thân có thể lên tới 39 đến 40 độ, cơ thể bé mệt mỏi, khó chịu.

– Amidan sưng tấy: Ngoài sốt, triệu chứng viêm amidan ở trẻ em còn thể hiện ở amidan trong vòm họng sưng tấy, phì đại kích cỡ gây đau đớn. Cơn đau có thể tăng dần theo thời gian, thậm chí có thể lan lên tai, hoặc đầu.

– Bé khó thở: Do amidan phì đại bất thường, cản trở đường hô hấp của bé khiến bé khó thở, hơi thở gấp, không sâu hoặc bé thở cả bằng miệng cũng là một trong những triệu chứng viêm amidan trẻ em.

– Họng nóng rát, nuốt đau: Khi bị viêm maidan, vòm họng nóng rát khiến bé nuốt đau, vướng họng và luôn cảm thấy như có một vật gì đó mắc trong cổ họng.

– Hiện tượng xuất tiết chất dịch ở mũi, họng: Ngoài những triệu chứng viêm amidan ở trẻ em trên, ở mũi và họng của bé có thể sảy ra tình trạng xuất tiết chất dịch. Chất dịch này có thể loãng hay đặc, màu trắng hoặc vàng tuỳ theo từng mức độ mắc bệnh, khiến bé luôn ở trong tình trạng sụt sùi.

Ngoài ra, viêm nhiễm amidan còn có thể tăng cao khả năng khiến trẻ mắc các bệnh liên quan như bệnh viêm VA, viêm mũi, viêm xoang. Đây cũng là một dấu hiệu nhân biết triệu chứng viêm amidan ở trẻ sơ sinh. Bởi lẽ tai mũi họng là ba bộ phận có liên quan chặt chẽ, mật thiết với nhau, thậm chí là thông nhau khiến vi khuẩn và virut trong vòm họng dễ lan sang các bộ phận khác gây viêm.

Không chỉ vậy, triệu chứng viêm amidan ở trẻ em còn có thể xuất hiện dấu hiệu ho. Cơn ho của bé đứt quãng hoặc liên tục, có thể là ho khan hoặc kèm theo đờm. Ho nhiều khiến tiếng bé bị khàn, thậm chí mất tiếng. Giọng thở khò khè, ngáy to vào ban đêm.

triệu chứng viêm amidan ở trẻ em
Triệu chứng viêm amidan ở trẻ em còn thể xuất hiện dấu hiệu ho

Những triệu chứng viêm amidan ở trẻ em khiến bé luôn ở trong tình trạng quấy khóc, mệt mỏi, chán ăn. Tình trạng này nếu kéo dài liên tục khiến con mất cân nhanh chóng, người yếu ớt, xanh xao… Ngoài ra, hiện tượng hơi thở hôi, miệng khô, hay góc hàm bị nổi hạch cũng là một trong những triệu chứng viêm amidan cấp ở trẻ em bố mẹ cần lưu ý.

Qua bài viết này bạn đã biết những triệu chứng viêm amidan ở trẻ em thường gặp có những triệu chứng thường gặp có những biểu hiện gì rồi đúng không. Khi gặp những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Related posts

Leave a Comment