Những cách chữa ho cho trẻ hiệu quảBệnh hô hấp 

Những cách chữa ho cho trẻ hiệu quả từ gừng và mật ong

Cách chữa ho cho trẻ hiệu quả bằng gừng tươi là một trong những cách trị ho cho trẻ đơn giản và an toàn làm giảm các cơn ho. Theo y học cổ truyền thì gừng gừng tươi gọi là sinh khương có vị cay, tính ẩm đi vào 3 kinh là phế (phổi), tỳ (lá lách), vị (dạ dày) có tác dụng rất lớn trong việc giảm ho, làm tiêu đờm, giải độc tố, hồi dương, thông mạch, chống nôn ói… Với những công dụng như vậy, bạn nên thực hiện cách chữa ho cho trẻ này nếu bé bị ho hay bị các bệnh hô hấp khi giao mùa thời tiết nhé!

Cách chữa ho cho trẻ đơn giản từ gừng tươi

Tắm bằng nước gừng là cách chữa ho cho trẻ hiệu quả
Tắm bằng nước gừng là cách chữa ho cho trẻ hiệu quả

Tắm nước gừng trị ho đúng cách cho bé

Cách 1: Trường hợp bé ho nhẹ

Gừng tươi là một trong những Cách chữa ho cho trẻ hiệu quả. Đối với những trường hợp bé ho nhẹ, không thường xuyên thì các mẹ có thể giã gừng thật nát, sau đó cho vào nước sôi hãm. Để trong vòng 15 phút sao cho các tinh dầu gừng tinh lọc ra nước.

Dùng nước gừng này pha với nước ấm để tắm cho bé. sao cho nước tắm ngập ngực và tắm cho bé chừng 5- 10 phút rồi lau sạch cho bé bằng khăn ấm để bé không bị cảm lạnh. Làm thường xuyên 1 ngày 2 lần sẽ thấy công dụng hiệu quả trị ho cho trẻ khá cao.

Cách 2: Trường hợp trẻ bị ho nặng

Mọi người có tiến hàng cách trị ho cho trẻ như sau: Cho gừng với xả vào nước và nấu sôi, tầm 10 phút thì bạn ngừng và lấy ra xông hơi cho trẻ. Các mẹ trùm một chiếc chăn to vào cả người mẹ và bé vì bé có thể bị bỏng nếu như mình bé thực hiện. hơi nước sôi sẽ từ từ bốc ra và tác dụng vào trong phổi của bé. Thực hiện cách chữa ho cho trẻ như vậy khoảng 5- 10 phút thì dừng lại. Làm một tuần 2 lần sẽ giúp các độc tố trong cơ thể bé và giúp bệnh ho cảu trẻ được giảm rõ rệt.

Nước uống trị ho cho trẻ từ gừng tươi

Pha nước gừng tươi cho trẻ uống để trị ho
Pha nước gừng tươi cho trẻ uống để trị ho

Nguyên liệu: Gừng tươi và mật ong nguyên chất

Cách làm:

– Rửa sạch củ gừng, cho lên bếp ga hoặc bếp than nướng nguyên vỏ. Nướng cho gừng cháy xém và nghe tiếng xèo xèo, để nguội.

– Lột sạch vỏ gừng rồi cắt thành miếng nhỏ, giã và ép cho ra nước gừng, sau đó cho thêm 7 muỗng cà phê nước sôi vào phần gừng vừa giã (để giảm bớt vị cay của gừng cho trẻ dễ uống hơn), để một chút cho gừng tan nước, sau đó thì chắt lấy phần nước gừng. Để riêng ra bát.

– Trộn vào phần nước gừng một chút mật ong (tùy thuộc vào độ ngọt mà bé thích uống mà các mẹ nêm vừa phải) và cho bé uống 4 lần/ngày, 2 lần vào ban ngày, 2 lần vào ban đêm.

Để cách chữa ho cho trẻ đạt hiệu quả tốt nhất thì các mẹ nên hâm nóng nước gừng lên trước khi cho bé uống!

Related posts

Leave a Comment