Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng tỏiBệnh hô hấp 

Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng tỏi như thế nào

Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng tỏi là cách làm không phải ai cũng biết để điều trị tình trạng ho có đờm cho trẻ. Cách trị ho tự nhiên này được nhiều mẹ áp dụng, an toàn cho bé mà đem lại hiệu quả rất tốt. Ngoài cách chữa bằng tỏi thì chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ cũng được nhiều phụ huynh tin dùng.

Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng tỏi như thế nào?

Mẹo chữa ho bằng tỏi đã được dân gian ta sử dụng từ xưa nên phương pháp này được coi là kháng sinh tự nhiên được ông cha ta tin dùng. Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng tỏi là phương pháp dễ làm tại nhà, tiết kiệm chi phí, đây còn là cách chữa ho có đờm cho trẻ sơ sinh. Tỏi còn có tác dụng chữa các bệnh hô hấp khác, lợi đường tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho trẻ.

Chữa ho cho trẻ bằng tỏi nướng

Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng tỏi nướng đem lại hiệu quả rất tốt
Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng tỏi nướng đem lại hiệu quả rất tốt

Cách chữa ho cho trẻ bằng tỏi nướng là phương pháp rất hiệu nghiệm khi chữa ho. Đây là cách dễ thực hiện tại nhà  mà đem lại hiệu quả rất tốt. Khi trẻ bị ho các mẹ cần lưu ý vì đây có thể là biểu hiện bệnh ho gà nguy hiểm cho trẻ.

Cách nướng tỏi:

  • Chuẩn bị nửa tép hoặc 1 tép tỏi ta
  • Nướng tỏi thật kỹ và bóc vỏ tép tói
  • Giã nhuyễn tỏi, hòa cùng nước ấm
  • Chắt nước cho bé uống 1 lần/ ngày

Thực hiện cách làm này đều đặn đến khi trẻ dứt hẳn ho và tăng số lượng tép tỏi theo từng độ tuổi. Lưu ý, chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng tỏi, các mẹ cần sử dụng ít tỏi và nướng tỏi không bị cháy.

Chữa ho cho trẻ bằng tỏi và mật ong

Tỏi kết hợp với mật ong cũng là cách chữa ho cho trẻ hiệu quả và khá tốt hiện nay. Sử dụng phương pháp này giúp trẻ kháng khuẩn tốt, tăng sức đề kháng và làm dịu mát cổ họng rất nhanh.

chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng tỏi (
Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng tỏi kết hợp với mật ong được sử dụng phổ biến

 Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng tỏi kết hợp với mật ong như sau:

  • Giá nát tỏi thật nhuyễn và cho vào bát
  • Đổ mật ong vào bát chứa tỏi giã
  • Hấp cách thủy 20 phút
  • Chắt nước va để ấm cho trẻ sơ sinh uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2 thía cà phê.

Chữa ho cho trẻ bằng tỏi chưng muối

Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng tỏi chưng muối cũng đem lại hiệu quả nhanh chóng và điều trị ho dứt điểm cho bé. Cách làm này cũng giống như các cách làm trên, các mẹ hãy dập tỏi cho vào bát trộn cùng một ít muối và hấp cách thủy cho con uống.

Sau đó, chắt phần nước tỏi đó và cho bé uống từ từ để ngấm vào cổ họng, giảm triệu chứng đau rát, dịu mát cổ họng và cơn ho thuyên giảm.

Ngoài ra, để chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng tỏi các mẹ cũng có thể kết hợp với sữa nóng và để nguội cho bé uống cũng đem lại hiệu quả bất ngờ. Với các cách trên đây, phụ huynh có thể áp dụng thành công và điều trị ho dứt điểm cho bé để chữa ho không phải là nỗi ám ảnh của các mẹ khi giao mùa hay thời tiết thay đổi thất thường.

Related posts

Leave a Comment