Bệnh hô hấp 

Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ hiệu quả nhanh chóng

Lá hẹ là loại thực phẩm chữa ho cho bé rất hiệu quả và là bài thuốc được các mẹ tin dùng cho trẻ. Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ là phương pháp được thực hiện tại nhà và cực kỳ dễ uống. Ngoài tác dụng chữa ho, lá hẹ còn có tác dụng chữa viêm họng cho bé rất hiệu quả.

Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ tại nhà đơn giản và hiệu quả

Lá hẹ là loại lá tương đối mềm và có vị thơm đặc biệt được sử dụng làm thực phẩm trong nấu ăn hoặc ăn sống rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, đây là loại cây có tính ấm, có tác dụng bổ thận, tráng dương, giải độc gan, thanh nhiệt, cầm máu,di tinh, mộng tinh,…Đặc biệt , tác dụng mà nhiều người không ngờ tới chính là chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ. 

Khi sử dụng lá hẹ để chữa ho, các mẹ có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để bé dễ uống và điều trị dứt điểm tình trạng ho có đờm. Bên cạnh đó, lá hẹ cũng là cách chữa ho có đờm cho trẻ sơ sinh được các bác sỹ khuyên dùng hiện nay.

Lá hẹ hấp mật ong

Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ
Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ kết hợp với mật ong

Đây là cách cách chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ được nhiều mẹ sử dụng hiện nay. Cách chữa ho cho trẻ bằng phương pháp này giúp trẻ dịu họng, giảm ho và giảm triệu chứng đau rát cổ họng rất nhanh.

Cách dùng rất đơn giản: Các mẹ chỉ cần rửa sạch lá hẹ tươi, để ráo. Sau đó, cắt nhỏ lá hẹ cho vào bát, tưới mật ong ngập lên lá hẹ. Tiếp đó, hấp cách thủy lá hẹ cho mềm nhuyễn ra và cho bé uống 3 – 4 lần/ ngày, mỗi lần uống 2 – 3 thìa cà phê. Ngoài ra, chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng tỏi cũng là cách được rất nhiều người sử dụng để chữa ho.

Lá hẹ hấp đường phèn

Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ với đường phèn là cách được phụ huynh sử dụng khi bệnh mới phát. Giống như phương pháp lá hẹ hấp mật ong, lá hẹ hấp cùng đường phèn cách thủy khoảng 20 phút rồi chắt nước cho trẻ sơ sinh uống khoảng 2 – 3 thìa cà phê trong 1 tuần cho đến khi hết ho.

Lá hẹ và gừng

Chữa ho bằng lá hẹ cho trẻ sơ sinh kết hợp với gừng đã là bài thuốc dân gian được nhiều người tin dùng. Để sử dụng phương pháp này, các mẹ làm như sau:

  • Chuẩn bị khoảng 25g gừng tươi + một nắm lá hẹ
  • Gừng gọt vỏ và lá hẹ rửa sạch để ráo nước
  • Giã nát gừng, cắt nhỏ lá hẹ và trộn đều hỗ hợp với nhau
  • Đem hấp cách thủy và chắt nước cho bé uống kéo dài khoảng 1 tuần.

Lá hẹ kết hợp với chanh và củ nghệ

Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ
Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ và mật ong, củ nghệ được các mẹ sử dụng phổ biến

Với phương pháp chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ này cũng rất hiệu quả cho các bé sơ sinh, cha mẹ nên sử dụng. Đầu tiên, chuẩn bị một nắm nhỏ lá hẹ + củ nghệ 20g + 1 quả chanh. Sau đó, nướng chín nghệ rồi bóc vỏ, giã nát ra. Tiếp đó, rửa sạch chanh tươi và lá hẹ, xắt lát mỏng, ướp với lá hẹ, nghệ. Cuối cùng cho hấp cách thủy để chắt nước uống cho bé.

Ngoài các phương pháp trên đây, lá hẹ còn dùng để chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ còn được kết hợp với các loại nguyên liệu khác như: hạt canh, hoa đu đủ đực,.. cùng là cách chữa ho rất hiệu quả mà nhiều người sử dụng hiện nay.

 

Related posts

Leave a Comment